Nhà giáo có còn được xem trọng như trước

Đăng lúc 09:12:02 11/05/2019

Nhà giáo có còn được xem trọng như trước ?

Nếu như trước đây, nghề giáo là 1 nghề cao quý, được mọi người tín nhiệm và rất tôn trọng thì ngày nay, nếu phải nói thật, nghề giáo rất bèo bọt, thậm chí chỉ những người trong nghề mới nếm trải mọi đắng cay đủ điều.

Vấn đề học đường

Thời gian gần đây, trong môi trường học đường ngoài những vấn đề nan giải liên quan đến bạo lực, còn có 1 vấn đề khác, đó chính là giữa phụ huynhgiáo viên.

Trước đây, mạng xã hội từng xôn xao vụ việc phụ huynh học sinh bắt giáo viên phải “quỳ gối” xin lỗi, đây như 1 hồi chuông cảnh báo rất đáng quan ngại.

Gần đây nhất, vào ngày 15/3, tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Dương đã xảy ra 1 sự việc phụ huynh

“dùng dép của mình” ném vào xe của 1 thầy giáo trong giờ tan học trước sự chứng kiến của nhiều người.

Theo đó vấn đề nảy sinh từ sự việc 1 học sinh nữ quên mang theo dụng cụ học tập là cầu đá trong tiết thể dục, mẹ của học sinh có nhờ cô giám thị trường vào xin phép nhưng thầy giáo không đồng ý, đã bắt học sinh nữ cùng nhiều học sinh vi phạm khác “thụt xì dầu”.

Vụ việc sẽ chẳng có gì lớn chuyện nếu như học sinh nữ này sau khi tan học về đến cơ quan của bố mình trong tình trạng sức khỏe suy nhược, mệt mỏi, lờ đờ và có biểu hiện choáng do sock (tụt huyết áp do hoạt động quá sức).

Không đồng ý với quyết định kỷ luật “nhẹ” đối với vị giáo viên nên phụ huynh của em học sinh này đã làm đơn tố cao lên Ủy Ban xã cho đến khi Nhà trường “kỷ luật khiển trách và cắt thi đua” với giáo viên mới thôi.

Vậy vấn đề ở đây là gì?

Liệu có còn đâu hành động tôn trọng, xem nghề giáo là 1 nghề cao cả truyền dạy kiến thức cũng như giáo dục đào tạo cả 1 thế hệ.

Chưa hẳn.

Với tình trạng hiện nay nhiều bậc phụ huynh ỷ lại vào việc có thể tố cáo, khiếu nại hoặc thậm chí sử dụng “biện pháp cá nhân” để giải quyết những bất đồng với giáo viên đã làm dấy lên hồi chuông đáng báo động.

Tại sao giáo viên không còn được coi thường như trước?

Đồng ý rằng, con em mình bị phạt, bị suy giảm sức khỏe thì không ai xót bằng cha mẹ, nhưng những hành động thái quá như thế thì có đáng lên án hay không.

Không ai bênh vực ai, không ai nói rằng giáo viên không sai phạm, nhưng nước có luật của nước, nhà có quy định của nhà, và nhà trường cũng thế, vì đâu phụ huynh có quyền tự ý “hành xử” như thế?

“Nghề giáo giờ bèo bọt lắm!!!” Tâm sự của giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tâm sự với phóng viên.

Tại sao vậy?

Bộ Giáo dục thì nghiêm cấm hoặc hạn chế việc dạy kèm, dạy thêm của giáo viên chính quy, phụ huynh thì không coi trọng giáo viên, vậy thì còn đâu những người yêu nghề, còn đâu những người muốn dày công bỏ sức ra để rèn luyện cho thế hệ tương lai.

Xin lưu ý:

BÀI VIẾT HOÀN TOÀN KHÔNG PHÁN XÉT AI ĐÚNG AI SAI – BÀI VIẾT CHỈ ĐƯA RA NHỮNG VẤN ĐỀ ĐÁNG BÙN VỀ NGHỀ GIÁO – MỌI THẮC MẮC VỀ CÁC VẤN ĐỀ NÀY BẠN ĐỌC CÓ THỂ XEM THÊM THEO CÁC LINK BÊN DƯỚI.

https://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Phu-huynh-gi-ma-vo-le-voi-thay-nhu-the-post198220.gd

Phụ huynh bắt giáo viên quỳ gối xin lỗi

https://news.zing.vn/phu-huynh-ep-giao-vien-quy-goi-chung-ta-dang-quen-nhung-dua-tre-post824434.html

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/vu-co-giao-bi-phu-huynh-bat-quy-co-dai-dien-hoi-phu-huynh-chung-kien-2018030607303865.htm

 

Theo – Nguồn báo Giáo Dục

Đăng ký tìm gia sư
/tuần
Đăng ký làm gia sư

ZALO
FACEBOOK
0948421709