Có nên thuê gia sư cho con học lớp 3

Đăng lúc 17:45:59 12/04/2019

Trăn trở học lực yếu kém của con trẻ có thể dễ dẫn đến sai lầm - Và câu hỏi có nên thuê gia sư cho con học lớp 3 này được rất nhiều phụ huynh thắc mắc. Xem nếu bạn cùng nỗi lo đó.

Nhiều phụ huynh hiện nay đang rất băn khoăn vấn đề có nên thuê gia sư cho con học lớp 3 hay không?

Xung quanh vấn đề lợi hại, nên hay không nên thuê gia sư từ lâu nay đã rất phức tạp, có người thuê gia sư rất tốt nhưng cũng có những hoàn cảnh thuê gia sư không được như ý muốn,.

Chúng tôi đội ngũ Gia Sư Kiên Giang chuyên dạy kèm tại nhà Rạch Giá sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất cho bạn trong bài viết này (kể cả việc dạy thêm ở trung tâm).

 

1/ 4 lý do hầu hết phụ huynh chọn thuê gia sư

Đa phần các bậc phụ huynh hiện nay chọn thuê gia sư cho con hay cho con học tại trung tâm dạy kèm đều sẽ có 4 lý do chính dưới đây:

  • Học lực con em kém so với bạn bè.
  • Phụ huynh muốn con giỏi hơn hiện tại.
  • Muốn thể hiện địa vị gia đình.
  • Không có thời gian chăm lo nên thuê gia sư để làm giữ trẻ.

2/ Nên hay không thuê gia sư cho con trẻ từ lớp 3?

Bạn đọc cần phải biết, trẻ từ khi vào mầm non, đến tiểu học sẽ trải qua quá trình liên tục tiếp thu nhiều thông tin, kiến thức mới từ ngôn ngữ đến xã hội, văn hóa.

Chính điều đó sẽ gây ra sự quá tải lượng kiến thức cho trẻ, và giai đoạn này rất cần sự chia sẻ, động viên cũng như hỗ trợ từ gia đình, vậy nên, nếu bạn nghĩ rằng nên thuê gia sư cho trẻ từ lớp 3 hay thậm chí lớp 1 là 1 sai lầm nghiêm trọng.

Như bên trên chúng tôi khẳng định chỉ có 4 trường hợp phụ huynh thuê gia sư cho con, và khả năng nhiều nhất cho việc thuê gia sư lớp 3 cho trẻ chính là phụ huynh không có thời gian chăm trẻ, dạy dỗ cũng như quản lý học hành của trẻ.

=> Tìm giáo viên dạy tiếng anh tại nhà TPHCM ở đâu? => Xem thử giáo viên tốt nhất của Trung Tâm.

Tại sao?

Có thể bạn đọc khẳng định tác giả nói sai?

Nhưng, chúng tôi trên cương vị là những người đã từng gặp qua nhiều tình huống thuê gia sư dạy kèm khác nhau mà rút ra kinh nghiệm.

Thuê gia sư càng sớm cho trẻ, càng gây nhiều hệ lụy nếu gia sư không có tâm.

3/ Hãy hiểu rõ tâm lý của trẻ (có nên thuê gia sư cho con không)

Đừng bao giờ nghĩ rằng việc thuê gia sư là vì muốn tốt cho trẻ, thật ư, hay chỉ vì lợi ích bản thân của bạn đọc?

Trước khi làm gì cho trẻ, hãy lắng nghe từng lời nói, nguyện vọng của trẻ và thấu hiểu tâm lý trẻ, lúc đấy bạn sẽ biết điều đó có tốt cho trẻ không.

Trẻ muốn sự kèm cặp của gia sư hay cha mẹ?

Bạn đã bao giờ từ hỏi chính mình, việc trẻ học không tốt là do trẻ kém thông minh hay thiếu sự hỗ trợ, quan tâm lo lắng từ chính bạn?

Có rất nhiều câu chuyện chúng tôi có thể kể lại rằng, gia sư chỉ là 1 cái cớ để trẻ được cha mẹ quan tâm, hoặc trẻ muốn học kém, học dốt để được cha mẹ động viên hỗ trợ hoặc có thời gian bên cạnh.

Nhiều tình huống éo le mà chỉ khi vỡ lẽ ra, người có trách nhiệm nhiều nhất chính là phụ huynh chúng ta.

Cuối cùng, để biết trẻ có thật sự thích gia sư kèm cặp hay không, muốn học giỏi hơn hay không, hãy ngồi ngay ngắn lại, hỏi thật và tìm hiểu sự chia sẽ từ chính con cái.

Trẻ vị thành niên học yếu kém là do đâu?

Tương tự với trẻ thiếu niên, trẻ em tiểu học, trẻ vị thành niên cũng là đối tượng cần rất nhiều sự quan tâm chia sẻ vì đây là giai đoạn phát triển chuẩn bị bước vào đời.

Nhiều phụ huynh thuê gia sư có tiếng, mục đích chỉ muốn khẳng định địa vị gia đình, có con học giỏi, có tiền thuê gia sư cao cấp, nhưng ai biết được rằng hậu quả nằm đằng sau điều đó là khôn lường.

Nếu trẻ học giỏi, đừng thuê gia sư, hãy động viên kèm theo những quan tâm của gia đình.

Nếu trẻ học kém, hãy tìm hiểu tâm lý, nguyện vọng của trẻ sau đó mới tính đến chuyện thuê gia sư.

Nếu đã thuê gia sư, hãy tìm hiểu kỹ trẻ thích người lớn kèm với sự tôn trọng, kiến thức sâu rộng hay người trẻ tuổi kèm với sự nhiệt huyết và giao tiếp thân thiện, đồng cảm.

4/ Lời tâm sự cuối cùng

Bạn đọc ơi, hãy đừng quá quan tâm vấn đề có nên thuê gia sư cho con học lớp 3 hay không mà hãy để tâm đến con cái, xem con của mình có thực sự cần gia sư hay cần gia đình.

Chúng tôi chỉ dám nói đến thế, việc còn lại là ở chính bạn.

Nếu vẫn cần gia sư là giáo viên giàu kinh nghiệm trong ngành sư phạm, đội ngũ Gia Sư Kiên Giang luôn túc trực tư vấn cho bạn.

Website: https://giasutainhakiengiang.com

Dịch vụ: dạy kèm tại nhà Tân hiệp, dạy kèm tại nhà Rạch giá, dạy kèm tại nhà Kiên Giang.

Liên hệ Trung tâm để biết thông tin mới nhất: https://giasurachgiakiengiang.com/lien-he

HOTLINE0948421709

Đăng ký tìm gia sư
/tuần
Đăng ký làm gia sư

ZALO
FACEBOOK
0948421709