Học sinh làm hướng dẫn viên du lịch tranh tài giải Lê Quý Đôn

Đăng lúc 19:42:40 15/05/2024

Học sinh làm hướng dẫn viên du lịch tranh tài giải Lê Quý Đôn

Sáng 12-5, gần 600 học sinh lớp 6, 7, 8, 9 của TP.HCM và các tỉnh đã tranh tài giải Lê Quý Đôn tại Thảo Cầm Viên, quận 1, TP.HCM.

Năm nay, học sinh tranh giải Lê Quý Đôn được nhập vai là những hướng dẫn viên du lịch. Các em tự mình tham quan, tìm hiểu các không gian được ban tổ chức bố trí tại Thảo Cầm Viên, sau đó tự chọn chỗ ngồi và thực hiện các yêu cầu trong bài thi của mình.

Nội dung thi có thể dùng kiến thức môn văn, môn toán, môn tiếng Anh rồi tự tổng hợp, chắt lọc cùng với các kỹ năng của bản thân để các em thể hiện vai trò của người hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu về TP.HCM.

8h, với vở và viết trên tay, cùng với yêu cầu của đề thi thể hiện vai trò "hướng dẫn viên du lịch" khác nhau cho mỗi khối lớp 6, 7, 8, 9, các em được tự do tham quan 4 góc trải nghiệm: Triển lãm ảnh 50 điều thú vị về TP.HCM; Góc tư vấn thiết kế tour; Góc tìm hiểu về Thảo Cầm Viên; Góc Ẩm thực.

Các góc này đều có chuyên gia phụ trách, cung cấp những thông tin cơ bản. Ở đó, các em có thể tìm hiểu về điểm đến, chương trình, ẩm thực…; cách chắt lọc, gắn kết các nội dung để hình thành tour du lịch; lịch sử, địa lý, các loài động - thực vật tiêu biểu… 

Đặc biệt, các em cũng được thưởng thức những món bánh dân gian Nam Bộ để có thêm ý tưởng thiết kế tour tham quan TP.HCM của riêng mình.

Em Minh Khôi, học sinh lớp 9A3, Trường THCS Hoa Lư (TP Thủ Đức, TP.HCM), chia sẻ: "Em rất thích khi trong vai hướng dẫn viên du lịch, tự tìm hiểu và trải nghiệm để chắt lọc thông tin. Không gian ở Thảo Cầm Viên thoáng đãng, mát mẻ và chúng em được chọn các góc ngồi theo ý thích. Vì thế, tâm trạng chúng em như một hướng dẫn viên du lịch thực sự để sáng tạo các bài thi của mình".

Tương tự, em Lâm Lê Hồng Trâm, học sinh lớp 8/2, Trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp, TP.HCM), chia sẻ: "Em vừa vui vừa cảm thấy rất vinh dự khi được vào vòng chung kết cuộc thi này. Cuộc thi giúp em và các bạn cùng trang lứa hiểu sâu hơn về những địa danh, ẩm thực, những di tích lịch sử của TP.HCM yêu dấu".

Chia sẻ về giải thưởng Lê Quý Đôn năm nay, ông Nguyễn Bảo Quốc - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết mục tiêu của đề thi ngoài hướng đến việc bổ sung kiến thức cho học sinh còn yêu cầu các em vận dụng kiến thức đó vào trong công việc, cụ thể là công việc của một hướng dẫn viên giới thiệu về du lịch TP.HCM.

"Trong chương trình giáo dục địa phương học ở nhà trường, các em đã được học một phần liên quan đến văn hóa, lịch sử TP.HCM. Thông qua cuộc thi này, sở mong muốn các em tìm hiểu sâu hơn về thành phố, để từ đó thêm yêu thành phố, xây dựng thành phố ngày càng phát triển", ông Quốc nhấn mạnh.

Giải thưởng Lê Quý Đôn bắt đầu từ tháng 9-2023. Lễ phát thưởng và vinh danh thủ khoa dự kiến được tổ chức vào tháng 8 năm nay. 

Nguồn: tuoitre.vn

Trung tâm gia sư rạch giá kiên giang - thông tin.

Xem thêm: bảng giá giá sư tại đây.

Đăng ký tìm gia sư
/tuần
Đăng ký làm gia sư

ZALO
FACEBOOK
0948421709